Top 10 giống chó đắt nhất thế giới với giá cao “ngất ngưởng”

Rất nhiều gia đình có thói quen nuôi chó để làm cảnh, trông coi nhà cửa. Hiện nay trên thị trường đa dạng với nhiều loài chó khác nhau, có cả chó lai, chó nuôi trong nước và chó có nguồn gốc từ nước ngoài. Mỗi loại lại có mức giá khác nhau phù hợp với điều kiện và sở thích của từng gia đình. Bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá top 10 giống chó đắt nhất thế giới nhé! 

Nội dung

#1. Chó Saluki – Top 10 giống chó đắt nhất thế giới

Để sở hữu được một chú chó Saluki, bạn phải bỏ ra số tiền khoảng 2500 USD. Đây là một trong top 10 giống chó đắt nhất thế giới có nguồn gốc khá lâu đời, từng được nuôi nâng và sử dụng nhiều trong thời Ai Cập cổ đại. Chỉ có giới quý tộc và tầng lớp thượng lưu xưa mới có thể sở hữu được loài vật này. Chó Saluki có thân hình mảnh mai, nhanh nhẹn và có sức bền vì thế chúng được sử dụng để đi săn. 

Giống chó Saluki có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại
Giống chó Saluki có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại

>>> Thông tin giống chó Saluki 

#2. Loài chó săn Pharaoh – Pharaoh Hound

Chó săn Pharaoh – Pharaoh Hound không thể thiếu trong danh sách này. Đây cũng là loài có có nguồn gốc từ thế giới Ai Cập cổ đại, tượng trưng cho sự cao quý và chỉ có nhà vua mới có thể nuôi nấng. Sau khi chó săn Pharaoh qua đời sẽ được thực hiện thủ tục ướp xác hoàng gia. Đây là loài chó được dùng để đi săn với thân hình thon gọn, đôi chân khá dài. Hiện tại giống chó này không phổ biến trên thế giới vì vậy giá bán của chúng khá đắt đỏ với 3000 USD. 

Loài chó săn Pharaoh

>>> Thông tin giống chó săn Pharaoh Hound

#3. Chó Chow Chow – Giống chó giá cao nổi tiếng trên thế giới

Chó Chow Chow vốn có nguồn gốc tù Trung Quốc và còn được gọi là chó sư tử xù. Với thân hình to lớn và vô cùng dễ thương, Chow Chow được nhiều gia đình nuôi nâng, chăm sóc. Trước đây giống chó này khá hung dữ và to lớn nên được dùng để kéo xe, săn bắt. Thậm trí chúng từ bị coi là giống chó rẻ tiền, bị bỏ rơi ngoài đường. Ngày nay sau hiều quá trình lai giống,  ngoài hình của Chow Chow ngày càng được cải thiện và trở thành loài chó được nuôi bởi những gia đình giàu có. Giá mua Chow Chow khoảng từ 3000 đến 4000 USD. 

Chó Chow Chow có giá từ 3000 đến 4000 USD
Chó Chow Chow có giá từ 3000 đến 4000 USD

>>> Thông tin giống chó Chow Chow

#4. Chó Akita của Nhật Bản 

Top 10 giống chó đắt nhất thế giới này không thể không nhắc đến chó Akita. Để có thể sở hữu được nó bạn phải bỏ ra số tiền khoảng 4500 USD. Chó Akita xuất hiện nhiều trong phim ảnh với hình tượng của một chú chó trung thành hết mực với chủ. Cũng chính vì thế mà giống chó này được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. 

đặc điểm chó akita inu vuonpet.com

>>> Thông tin giống chó Akita

#5. Chó Becgie Đức GSD – Loài chó thông minh và trung thành

Tại Việt Nam, giống chó Becgie Đức GSD đã không còn gì xa lạ. Hiện nay chúng được nhân giống khá nhiều và bán trong nước với giá khoảng từ 6 đến 9 triệu đồng. Tuy nhiên giống chó Becgie được sinh trưởng tại Đức sẽ có giá cao hơn rất nhiều khoảng 5000 USD. Ngoài mục đích nuôi làm cảnh, một số nước Châu Âu còn sử dụng Becgie Đức làm chó nghiệp vụ. Chúng là loại vật thông minh và rất trung thành khi được nuôi dạy cẩn thận. 

Giống chó Becgie Đức GSD
Giống chó Becgie Đức GSD

>>> Thông tin giống chó Becgie Đức 

#6. Rottweiler – Giống chó có nguồn gốc từ Đức 

Chó Rottweiler hay Rô Đức thường được sử dụng để phục vụ trong quân đội, làm chó nghiệp vụ bởi chúng trung thành, có tinh thần chiến đấu và có thể chịu được kham khổ. Ngoài ra chúng có thể sử dụng để kéo xe hàng, nuôi làm cảnh hay nô đùa cùng trẻ con. Hiện nay chó Rottweiler được yêu thích trên toàn thế giới với giá mua là từ 5000 đến 6000 USD. Loại chó được nhân giống tại Việt Nam có giá khoảng 10 đến 20 triệu đồng. 

đặc điểm chó rottweiler vuonpet.com

>>> Thông tin giống chó Rottweiler

#7. Giống chó Bulldog Anh với thân hình to lớn hiếu chiến 

Chó Bulldog Anh được lai tạo từ 2 giống chó Ngao Anh Mastiff và Pug. Ban đầu loài chó này có thân hình to lớn, hiếu chiến. Ngày nay chúng được thuần hóa và trở nên thân thiện hơn. Chó Bulldog nhập khẩu từ Châu Âu có giá khoảng 5000 đến 7000 USD. Loại chó có giấy chứng nhận FCI, giá không dưới 10000 USD. 

Chó Bulldog có giá khoảng 5000 đến 7000 USD
Chó Bulldog có giá khoảng 5000 đến 7000 USD

>>> Thông tin giống chó Bulldog Anh

#8. Loài chó Samoyed của Nga 

Top 10 giống chó đắt nhất thế giới không thể bỏ qua cái tên Samoyed. Samoyed có nguồn gốc từ Nga là giống chó tuyết kéo xe phổ biến nhất. Samoyed có thân hình nhỏ gọn cùng bộ lông trắng tuyết đặc trưng. Giá mua loài chó này là từ 7000 đến 9000 USD. Chó Samoyed nhân giống tại Việt Nam được bán với giá từ 10 đến 30 triệu đồng.

chó samoyed vuonpet.com

>>> Thông tin giống chó Samoyed

#9. Chó Phú Quốc – Niềm tự hào của người Việt

Chó Phú Quốc là một loài chó của Việt Nam thuộc giống chó Xoáy vô cùng quý hiếm. Tại Việt Nam chỉ với khoảng từ 4 đến 5 triệu là bạn đã sở hữu được một chú chó Phú Quốc thuần chủng nhưng khi xuất khẩu ra thế giới  giá mua có thể lên đến 15000 USD. Hiện tại chỉ có khoảng 800 con chó Phú Quốc được đăng ký trên thế giới.

Chó Phú Quốc có giá lên đến 15000 USD
Chó Phú Quốc có giá lên đến 15000 USD

>>> Thông tin giống chó Phú Quốc

#10. Giống chó Ngao Tây Tạng 

Chó Ngao Tây Tạng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Không chỉ có giá vô cùng đắt đỏ, loài chó này còn được xếp vào danh sách những giống chó nguy hiểm nhất Thế Giới. Với thân hình to lớn, chúng có thể dễ dàng hạ gục bất kỳ loài thú to lớn nào như hổ, báo hay sư tử chẳng hạn. Chó Ngao Tây Tạng thuần chủng có giá 99 tỷ đồng. Đây là mức giá kỷ lục thuộc hàng cao nhất thế giới chỉ có những đại gia chính hiệu mới có thể sở hữu được nó. Loài chó nhân giống có giá rẻ hơn chỉ khoảng vài trăm triệu đồng.

chó ngao tây tạng

>>> Thông tin giống chó Ngao Tây Tạng

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp danh sách top 10 giống chó đắt nhất thế giới. Để tìm hiểu thêm về giống chó này bạn có thể tham khảo thông qua các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Top 10 giống chó tình cảm nhất thế giới được các bạn nhỏ yêu thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích