Mèo Anh Lông Dài – Thông tin giống Mèo

meo anh long dai

Mèo anh lông dài về cơ bản là giống mèo Anh với lông dài hơn. Nhưng dù sao thì nó vẫn được coi là một giống khác. Chúng là sự kết hợp của mèo Anh lông ngắn với mèo Ba Tư. Và nhờ đó đã tạo ra một giống mèo mang đặc điểm lông dài của Ba Tư và khí chất của mèo Anh.

Chúng thực sự là một giống mèo dễ chịu, tính tình đáng yêu của chúng phù hợp với hầu hết các gia đình. Vậy nên nếu bạn muốn một chú mèo lông dài thì cũng không tồi nếu chọn một em mèo Anh lông dài đâu.

Nguồn gốc mèo Anh lông dài

Như đã nói thì chúng là sự kết hợp của mèo Anh lông ngắn với những chú mèo Ba Tư với bộ lông dài quý sờ tộc của chúng.

meo anh long dai

Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, số lượng mèo Anh lông ngắn giảm xuống rõ rệt, vì chiến tranh nên những chú mèo không nhận được nhiều sự quan tâm. Sau đó thì các nhà lai tạo, nhân giống để bảo vệ giống mèo. Và họ đã sử dụng những chú mèo không có phả hệ và mèo Ba Tư.

Sự giao thoa này đã tạo ra những chú mèo con lông dài, nhưng người ta coi đây là những nhược điểm nên họ không quan tâm nhiều. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, thì trường hợp tương tự lại xảy ra một lần nữa. Và lần này thì họ dùng nhiều giống mèo khác hơn như mèo Chartreux, mèo Miến Điện, mèo Nga xanh, và mèo Ba Tư. Và một lần nữa thì lại là những chú mèo Anh lông dài được tạo ra.

Đặc điểm

Đặc điểm Mô tả
Cao 30-35 Cm
Nặng 4-8 Kg
Vóc dáng Trung bình, chắc khoẻ
Tuổi thọ 15-17 năm

Mèo Anh lông dài có một thân hình với kích thước trung bình. Chúng có một cái lưng cơ bắp nhưng ngắn, và một bộ ngực rộng. Các em ấy còn có bàn chân thẳng, ngắn và một cái đuôi dài hoặc trung bình.

Một đặc điểm khiến chúng trông đáng yêu đó chính là cái đầu tròn kết hợp với cái mũi ngắn. Nhưng đôi mắt của chúng thì rất sáng, cách xa nhau có liên quan tới màu lông. Và một đôi tai ngắn.

Mặc dù không được công nhận nhiều, nhưng ở Việt Nam các ẻm được rất nhiều người ưu chuộng. Và chúng cũng khác biệt nhiều thứ so với những chú mèo anh em của chúng. 

Tính cách

Dù ngoại hình có khác, nhưng tính cách của chúng vẫn không thay đổi gì nhiều. Mèo Anh lông dài là những chú mèo dễ chịu, có chút dè dặt, chúng không thúc ép bạn làm điều gì, nhưng vẫn hy vọng nhận được sự quan tâm từ bạn. 

Là giống mèo trầm tính, chúng chỉ cần ở gần bạn, không quá đòi hỏi. Chúng chỉ cần gần bạn là được. Đối với trẻ con thì mèo Anh lông dài không phù hợp lắm bởi vì bộ lông của chúng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể dạy cho chúng những trò chơi đơn giản. Chúng có thể học được những trò chơi, tuy nhiên với những trò năng động thì có lẽ không phù hợp lắm, bởi vì “lười”. Những chú mèo con thì sẽ năng động hơn những chú mèo có tuổi.

Chúng không hoà hợp với những em mèo khác (đặc biệt là lông dài giống nó) nhưng lại hợp với chó (đặc biệt những giống chó có tính cách gần tương tự). 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích