Mèo bombay là giống mèo thông minh, thích chơi đùa. Chúng có thể chơi đùa với trẻ em, hiền hòa với những vật nuôi khác. Về ngoại hình thì điểm nổi bật của các em bombay đó là có bộ lông màu đen và chúng còn có một số tên khác như “báo đen nhỏ” hay “mèo miến điện đen”. Bạn có thể tìm chúng ở nơi ấm nhất trong nhà, chúng thích như vậy. Cùng vuonpet tìm hiểu về em mèo khá đặc biệt này nhé.

Nguồn gốc mèo bombay

Là một giống mèo đã được trải qua nhiều cuộc lai tạo. Mèo bombay được tạo bởi sự phối giống của mèo Miến Điện lông đen với một con mèo lông ngắn Mỹ. Bombay (tức Mumbai, Ấn độ bay giờ) là một hải cảng của Ấn không liên quan tới tên của giống mèo này. Có thể là do sự giao thoa của người miến điện và người mỹ tại nơi này.

meo bombay

Nhà lai tạo Nikki Horner của Louisville, Kentucky đã lai tạo và phát triển giống mèo Bombay bắt đầu từ cuối của những năm 1950. Mục tiêu của cô là tạo ra một giống mèo có lông đen, bóng, mượt thân hình vạm vỡ với tính cách thân thiện. Và từ đó mèo Bombay ra đời bởi vì những ước muốn đó.

Và Cat Fanciers Association đã công nhận hoàn tạo giống mèo bombay vào năm 1978. Và nay đã được tất cả các hiệp hội về mèo khác công nhận. Một số hiệp hội chó phép đăng kí thuộc về người Myanmar.

Đặc điểm

meo bombay den

Đặc điểm Mô tả
Tuổi thọ 12 – 16 năm
Cao 28 – 36 cm
Dài 33 – 56 cm
Nặng 3 – 5 kg
Giá trên thế giới 600$- 800$

Đặc điểm nổi bật của mèo bombay đó chính là bộ lông ấn tượng với màu đen mượt. Mặc dù vậy thì những con con của mèo bombay không phải lúc nào cũng có màu đen như vậy, mà có thể là màu chocolate. 

Các em mèo bombay không phải là giống mèo to lớn, chúng chỉ có kích thước trung bình. Nhưng là có một cơ thể khỏe mạnh và nhanh nhẹn. 

Tính cách

Là một giống mèo được lại giữa 2 châu lục. Vậy thì khả năng thích nghi của chúng rất tốt. Mèo bombay rất yêu thương con người, thích được quan tâm. sống hòa thuận với trẻ em và động vật khác. Bản thích điểm tĩnh chính là lý do mà nhiều người thích nuôi chúng. Không quá khó nuôi, chúng rất dễ chịu và không đòi hỏi.

tinh cach meo bombay

Chúng không nói chuyện nhiều, không kêu nhiều. Thích những chỗ ấm áp như khu vực có ánh nắng chiếu vào hay trên giường của bạn. ^^! Vậy nên nếu bạn chuẩn bị chỗ nằm ấm áp cho chúng thì sẽ rất tuyệt vời.

Bombay rất giỏi trong các trò chơi nhặt đồ, đi thăng bằng, … nói chung là các trò chơi dành cho loài mèo. Vậy nên bạn nếu muốn có ý định tìm một em bombay thì nên học và tìm những trò chơi để bày cho chúng. 

Sức khỏe

Nhìn chung thì mèo bombay có sức khỏe tốt. Tuy vậy thì chúng cũng có thể mắc các bệnh di truyền của các giống mèo. Một bệnh khá đặc biệt gặp ở các giống mèo Miến Điện nói chung cũng như mèo bombay nói riêng đó chính là: Khiếm khuyết đầu ở mèo Miến Điện (Burmese Head Defect).

Sự bất thường này sẽ thấy ở những mèo mới sinh, khi đầu của chúng bị biến dạng nghiêm trọng. Nếu bạn là người mua thì sẽ không quan tâm tới vấn đề này. Tuy nhiên với người nuôi mèo, nhân giống thì nên chú ý để không bị dính gen khiếm khuyết này.

Hình ảnh mèo Bombay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích