Mèo LaPerm – Thông tin giống Mèo

meo laperm

Mèo LaPerm, lại thêm một giống mèo đột biến tự nhiên tạo ra giống mèo lông xoăn đặc biệt. Những chú mèo LaPerm có kích thước trung bình, và tính tình thân thiện, đáng yêu giống như thể hiện bộ lông của chúng đang có vậy. Một số chú mèo con LaPerm có lông thẳng khi còn nhỏ, nhưng khi trưởng thành thì hầu hết lại có bộ lông xoăn mang thương hiệu LaPerm của chúng.

meo laperm

Nếu bạn nhìn thấy LaPerm chắc bạn sẽ tưởng tượng đến chuyện chúng nhét chân vào ổ điện và tạo ra bộ lông nhìn dễ thương hoặc buồn cười của chúng. Mà cũng rất hợp với tính cách của chúng. LaPerm là điển hình của một chú mèo tò mò vô hạn. Chúng thích đứng trên vai, đứng trên cao hoặc trèo lên cây để quan sát mọi thứ, tìm hiểu mọi thứ (không phải ổ điện :v).

Những chú mèo này có nguồn gốc từ trang trại mèo Oregon vào những năm 1980. Cùng Vườn Pet tìm hiểu những chú mèo này nào.

Nội dung

Nguồn gốc

Đó là tại The Dalles, Oregon một tiểu bang của Hoa Kỳ năm 1982. Khi một chú mèo trong trang trại mèo có tên Speedy sinh ra một lứa mèo con. Một trong số những chú mèo con đó bị hói, và đôi tai lớn cách xa nhau. Cô mèo đó trông rất khác biệt khi trưởng thành, nó có bộ lông xoăn kì lạ. Vì vậy bà chủ Linda Koehl đã đặt tên cho nó là Curly (có nghĩa là xoăn).

Và Curly đã tạo ra giống mèo riêng cho mình bởi nhiều mèo đực từ các giống như Manxmèo Xiêm. Tất cả chú mèo con được sinh ra đều mang đặc điểm lông xoăn, giống mẹ của chúng.

Các nhà di truyền học đã xách định những chú mèo này khác biệt so với những giống mèo Rex hay lông xoăn khác. Bạn có thể xem thêm về mèo Devon Rex.

Chúng đã được đặt tên là giống mèo LaPerm (Perm là sự uốn cong, La là gì mình không biết ^^), và được TICA công nhận vào năm 2002, và CFA cũng đã công nhân giống mèo này.

Đặc điểm

Nặng 4-7 Kg
Lông 2 dạng: Lông dài và Lông ngắn
Tuổi thọ 10-15 năm

Điểm đặc biệt nhất là bộ lông của LaPerm, chúng có cả 2 dạng là lông semi và lông ngắn. Nhưng điểm chung là đều xoăn. Nhìn bộ lông dài thì sẽ trông có vẻ thanh lịch hơn, đẹp hơn. Nhưng bạn muốn một giống mèo lông ngắn thì LaPerm cũng nhìn khá thú vị.

dac diem meo laperm

LaPerm là giống mèo có kích thước nhỏ đến trung bình. Chúng có chân dài, cổ dài, đôi tai to và đôi mắt quả hạnh nhân đáng yêu. Ở phía dưới đầu, khu vực cổ họng là nơi dễ dàng nhất để thấy lông xoăn của chúng. 

Những chú mèo con LaPerm thường bị hói trong 2 tuần. Sau đó thì những lông xoăn của chúng sẽ phát triển. Các biến thể, các dạng lông sẽ biến đổi theo nhiều thời kì, bao gồm cả “thay lông” định kì. Vậy với những bộ lông xoăn của chúng thì bạn không thể đòi hỏi một chú mèo lông mượt như nhung để bạn thích thú sờ được.

Tính cách

LaPerm là giống mèo hiền lành, bạn nhìn thấy khuôn mặt của nó là đủ thấy được tính cách của nó rồi. Chúng rất thích con người, thân thiện với con người, nhưng không phải là giống mèo quá đòi hỏi. LaPerm là giống mèo nhanh nhẹn và năng động. Những con chuột bình thường khó có thể qua mặt được chúng. Và cũng vì vậy nên những trò chơi liên quan tới đuổi bắt hoặc vờn thì chúng rất giỏi.

tinh cach laperm

Tính năng động của chúng cũng thể hiện ở chỗ: thích quan sát, tò mò mọi thứ bạn làm. Chúng sẽ yên tâm hơn, ngồi yên hơn nếu được ngồi trong lòng bạn. Nhưng nếu bạn làm việc thì chúng chỉ cần đừng gần đó quan sát bạn thôi.

Về chất giộng thì LaPerm khá trầm tính. Chúng chỉ kêu những tiếng nhỏ nếu bạn để chúng đói, hoặc chúng đang gặp chuyện gì đó thôi. 

Với trẻ em và các giống chó thì LaPerm cũng dừng lại ở mức là thân thiện. Chúng có thể kết bạn tốt với các con mèo khác và “chấp nhận” cho “con sen” nuôi chó. 

Sức khoẻ

Mèo LaPerm là giống mèo khoẻ mạnh, vậy nên việc bạn phải lo là những bệnh di truyền thôi. Vậy nên nếu được kiểm tra tốt, cộng với giống bố mẹ tốt thì đã giảm thiểu đa số vấn đề về sức khoẻ.

Một trong những tình trạng sức khoẻ không tốt nhất khi nuôi những chú mèo LaPerm đó chính là vấn đề béo phì. Do đó bạn cần kiểm soát chế độ ăn của chúng, đảm bảo sức khoẻ tốt nhất, vì tuổi thọ của chúng có thể lên tới 15 năm.

Giá mèo LaPerm

gia meo laperm

Vì hình dạng đặc biệt, công thêm tính tình dễ gần, phù hợp với hầu hết mọi người. Giá của em nó nằm từ 900-1200 USD. Và bạn có thể sở hữu chúng bằng cách đặt mua qua các trung tâm buôn bán mèo. 

Hình ảnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích