Mèo lông ngắn Anh – Thông tin giống Mèo

meo long ngan anh

Mèo lông ngắn Anh một giống mèo khỏe mạnh, với nhiều cơ bắp. Là một giống mèo nổi tiếng với tiếng kêu nhỏ nhẹ, trầm. Như con người anh, mèo lông ngắn Anh không dễ gần ở lần đầu gặp, nhưng lại khá tình cảm khi quen thân. Nếu nhà bạn có nuôi thêm chó thì mèo Anh lại rất hòa hợp với lũ chó. Nếu bạn cần một người bạn thân bình tĩnh và không quá làm phiền mình thì mèo lông ngắn Anh chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nội dung

Nguồn gốc mèo lông ngắn Anh

Khi người La Mã xâm chiếm nước anh, họ đã mang theo những chú mèo để bảo vệ thức ăn, cũng như chống lại loài chuột. Và sau khi La Mã rời đi thì giống mèo này vẫn ở lại nước Anh. Người Anh thấy chúng đáng yêu và khỏe mạnh nên đã lai giống chúng thành Mèo Anh chính hiệu. 

meo long ngan anh

Các em mèo lông ngắn Anh cũng đã rất khổ sở vì thế chiến thứ 2, giống mèo Anh này đã chết rất nhiều. Sau chiến tranh thì đã được lai với các loại mèo khác như mèo xanh nga, mèo ba tư…, tạo ra sự đa dạng mèo ngày nay.

Có thể bạn chưa biết: Giống mèo lông dài Anh là mèo anh được lai với mèo ba tư đó.

Đặc điểm

Đặc điểm Mô tả
Tên tiếng anh British Shorthair Cats
Nguồn gốc Anh (Great Britain)
Tuổi thọ 12-17 năm
Chiều dài 55.9-63.5 Cm (không tính đuôi)
Nặng 3.2 Kg -7.7 Kg

Lông ngắn: Tất nhiên rồi, đặc điểm đầu tiên là bộ lông ngắn. Dù không phải quá đặc biệt, nhưng bạn nên để ý nó, chải lông cho nó khoảng 3-4 lần mỗi tuần để tránh lông rụng bay tứ tung.

Mắt mèo lông ngắn Anh có nhiều màu như vàng đậm, đồng, xanh dương hoặc xanh lục. Em mèo có đầu tròn, mũi ngắn, má phúng phính tạo nên một khuôn mặt tròn dễ thương.

Vì nguồn gốc là giống mèo đi bảo vệ đồ ăn và chuột, nên các em mèo nha ta rất khỏe, cơ bắp bạn có thể cảm nhận được khi chạm vào.

Tiếng kêu (giọng) của mèo Anh rất nhỏ nhẹ, mang âm lượng trầm nhiều. 

Tính cách

tinh cach meo long ngan anh

Điều tạo nên sự đặc biệt của mèo Anh lông ngắn đó chính là tính cách của nó. Với tính cách trầm và dễ tính, thì các chú mèo nhà ta là người bạn đồng hành rất tuyệt vời. Mặc dù vậy, chú ta cũng rất tính cảm. Không phải quấn quýt bên bạn hoài như các giống khác. Chúng sẽ đi theo bạn nhưng sẽ nằm ở một chỗ gần bạn thôi.

Khi còn nhỏ chúng vẫn là giống mèo khá năng động, lớn lên thì “đỡ rồi”. Là một giống mèo lớn nên chúng cũng không thích được mang theo. 

Mèo Anh cũng hiếm khi phá hoại, chúng cũng thích chơi những trò chơi, nhưng cũng ở mức vừa phải. Bạn có thể coi đây như những ông mèo cụ non. Vậy nên đây là giống mèo khá hợp với những người bận rộn, cũng như trưởng thành, có tính cách gần giống chú mèo.

Mèo lông ngắn anh cũng là giống mèo rất thông minh nhé, nếu bạn dạy cho chúng đúng cách thì chúng sẽ học rất nhanh. Ngoài ra thì chúng cũng rất thân thiện và các loài khác, kể cả loài chó.

Sức khỏe

Mèo nhà ta tuy vậy nhưng có tuổi thọ tự 12-17 năm. Và chúng cũng có thể mắc những bệnh sau tương tự các giống mèo khác:

  • Bệnh cơ tim phì đại (Hypertrophic Cardiomyopathy) là một bệnh phổ biến ở các loài mèo, do sự dày lên bất thường của tâm thất trái và khiến cho màu lưu thông không đúng. Đây là nguyên nhân gây bệnh tim ở mèo phổ biến nhất. Và đây là bệnh có thể gây tử vong cho mèo.
  • Bệnh cơ di truyền: Đây là bệnh hiếm gặp, gây ảnh hướng đến cơ bắp làm giảm sự lạnh lẹ, biếng ăn và đau các cơ của loài mèo.

Hãy tiêm phòng đầy đủ. Đặc biệt là bạn nên chú ý tới khẩu phần ăn của chúng. Chúng là giống mèo có kích thước lớn, nên tránh để chúng bị béo phì. Kiểm soát khẩu phần ăn để đảm bảo các chú mèo nhà ta có sức khỏe tốt nhất.

Giá mèo lông ngắn Anh

Tham khảo trên thị trường thì Mèo lông ngắn Anh có giá khoảng 4 triệu đến 10 triệu. Và cũng tuỳ thuộc vào giới tính, độ tuổi, màu sắc và xuất xứ của bố mẹ.

Một số bí mật thú về về giống mèo lông ngắn Anh

meo long ngan vs meo long dai anh
So sánh mèo lông ngắn và mèo lông dài Anh

Bạn có thể thấy giống mèo lông dài được lai với mèo Ba Tư.

Mèo đực thương luôn dễ gần hơn so với mèo cái.

Hình ảnh mèo lông ngắn Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích