Mèo Lykoi (Mèo Sói) – Thông tin giống Mèo

meo soi lykoi

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên về giống mèo Lykoi, một giống mèo ít lông, và sẽ liên tưởng đến ngay người sói. Là một trong những giống mèo phả hệ bất thường nhất. Vậy nên cùng vuonpet tìm hiểu về giống mèo rất đặc biệt tên là Lykoi này nhé.

Mèo Lykoi được biết tới như là một “mèo sói”, thậm chí trông chúng giống sói hơn là mèo. Bộ lông thưa, đôi mắt bị hói lông, và cái miệng đặc biệt trông chúng giống như người sói đang trong quá trình chuyển đổi. Và cái tên Lykoi theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Sói”.

Nguồn gốc mèo Lykoi

Nguồn gốc của mèo Lykoi là từ tự nhiên, chúng không phải do con người tạo ra. Và là một đột biến tự nhiên xảy ra trong môi trường hoang dã. Những em mèo này được tìm ra lần đầu tiên là một khu vực hoang dã của Mỹ. Thì nghiệm di truyền đã chứng minh Gen Lykoi là gen lặn, và không liên quan đến bất kỳ đột biến không lông nào khác.

Mèo sói nhà ta được công nhận là một giống đặc biệt vào năm 2011. 

meo lykoi

Một thí nghiệm DNA  được thực hiện bởi Dr. Leslie Lyons trên những chú mèo Lykoi con, và xác nhận rằng chúng không mang gen của mèo Sphynx hay Devon như nghi ngờ đầu tiên.

Những con mèo đâu tiên đã được công nhận bởi TICA. Và sau đó thì là nhiệm vụ của các nhà lai tạo. Ho đem tới cho thế giới một giống mèo đặc biệt.

Đặc điểm

Mèo Lykoi có kích thước trung bình, và thường nặng từ 2-4.5 Kg. Ngoài ra thì Lykoi có một vẻ ngoài rất đặc trưng. Đó là bộ lông ngoài thưa thớt, thô bao phủ bên ngoài. Một số con còn không có lông, và nhìn khá hoang dã. Chúng không có lông ở vùng mắt, mũi, miệng, cằm. Và thường vẫn sẽ có lông ở chân. 

meo soi lykoi

Với thân hình dài, cơ bắp, khuôn mặt đặc trưng chúng trông giống như “người sói” vậy nên mọi người thường gọi nó là “mèo sói”. Điểm khá hay là duôi của chúng lại có bộ lông đầy đủ.

Tính cách

Mèo Lykoi trông vậy nhưng chúng rất năng động, thích chơi các trò chơi. Chúng thường chơi xung quanh con người và rất độc lập. Vậy nhưng các em ấy vẫn rất nghỉ nơi và được âu yếm bởi chủ nhân. Mèo Lykoi là một giống mèo nhiều năng lượng. 

Mặc dù không điệu đà như mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ nhưng các em mèo Lykoi cũng rất thích nước. Chúng cũng rất thích những trò chơi liên quan đến săn bắt, và thực sự là chúng cũng khá giỏi làm việc đó. 

Trông bộ lông và dáng như người sói, nhưng thật ra mèo Lykoi rất hiền lành, chúng có thể chơi cùng các loài vật khá khá tốt và chơi cùng trẻ em tốt. Lykoi phù hợp cho một gia đình thích sự năng động.

dac diem meo lykoi

Cách chăm sóc

Nhìn chung thì chăm sóc các em mèo này khá đơn giản. Chúng thường thay lông khoảng 2 năm một lần, và đây là thời gian khó khăn nhất thôi. Còn bình thường bạn chỉ cần tắm rửa sạch sẽ và đảm bảo cho tai của chúng được làm sạch. Vậy là tốt rồi.

Giá mèo Lykoi

Nhìn vậy chứ để có một em “mèo sói” trong nhà thì bạn cần phải chi trả từ 1200 đến 2500 USD để sở hữu em nó. Và tất nhiên là tùy theo sự đặc biệt của chúng, thời gian chăm sóc và chúng còn khá mới mẻ với thế giới nên giá cũng biến động cao.

Hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích