Mèo Mỹ lông ngắn (American Shorthair)

meo my long ngan

Mèo Mỹ lông ngắn là một giống mèo dễ thương có tính cách thông minh. Nếu bạn đang tìm kiếm một em mèo so cute thì mèo lông ngắn Mỹ có lẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chúng chính là một bạn mèo dễ mến, thân thiện phù hợp cho mọi gia đình. 

Có nhiều người hay nhầm lẫn giữa mèo Mỹ lông ngắn và Mèo nhà lông ngắn (Domestic Shorthair). Đây vẫn là hai loại khác nhau. Nhưng chú mèo con sẽ thấy được nhiều sự khác biệt. 

Nguồn gốc

meo my long ngan

Không ai biết chính xác nguồn của của giống mèo này. Tuy nhiên thì khá chắc chắn những chú mèo này có xuất xứ từ châu âu. Bởi vì Mỹ không có mèo bản địa nào có thể thuần chủng. Có thể những chú mèo Mỹ của chúng ta đã đi trên những con tàu Mayflower để di cư sang Mỹ vào năm 1620. Hoặc thậm chí sớm hơn bởi những người định cư tại Jamestown hoặc từ những nhà thám hiểm Tây Ban Nha ở Florida. Có tài liệu năm 1634 nói về những em mèo thuẩn chủng lông ngắn tại Mỹ trong việc bảo vệ mùa màng khỏi lũ chuột và sóc. Chúng được trưng bày tại triễn lãm mèo năm 1895 và được Cat Fanciers Association (CFA) công nhận vào năm 1906.

Đặc điểm mèo Mỹ Lông Ngắn

Đặc điểm Mô tả
Cân nặng Mèo đực: >5.5 Kg
Mèo cái: 3.6 – 5.5 kg
Màu mắt Xanh dương, đồng, xanh lá, vàng, Hazel, Odd-eyed
Tuổi thọ 15 – 20 năm
Cao 20 – 25 cm

Những bé mèo mỹ lông ngắn là một giống mèo khỏe mạnh, chúng có bộ ngực rộng, thân hình cơ bắp, hàm khỏe … Chúng có đầy đủ đặc điểm tốt của một giống mèo chuyên đi bảo về mùa màng. 

Không cần nói thì đặc điểm của chúng là lông ngắn. Lông tuy ngắn những rất dày, và càng dày hơn vào mùa đông.

Về màu sắc của chúng thì rất đa dạng, chúng có hầu hết các màu sắc của một giống mèo thuần chủng. 

Tính cách

Nếu nói về tính cách của các em mèo Mỹ lông ngắn thì có lẽ từ “trung bình” là phù hợp nhất. Không phải là giống mèo quá hiếu động, cũng không phải là giống mèo quá lạnh lùng. Các đặc điểm của em nó đều trung bình. Không chỉ có kích thước trung bình mà tính khí của chúng cũng trung bình luôn. Vậy nên vuonpet mới nói đây là giống mèo phù hợp cho mọi gia đình, chúng không quá đòi hỏi, cũng không quá nghịch ngợm.

Mèo Mỹ lông ngắn được biết đến với tính khí trầm lặng, nhưng hòa đồng, dễ huấn luyện và thích nghi tốt. 

tinh cach meo my long ngan

Những em mèo Mỹ này có thể tự chơi bóng 1 mình, chúng có thể chơi với trẻ em, và chơi tốt với các loài vật khác. Kể cả khi vào già thì chúng cũng rất tươi vui và linh hoạt. Và tất nhiên là nếu nhà bạn có chuột thì cũng đừng lo, vì các em American Shorthair này lo được. 

Sức khỏe

meo my long ngan con

Mèo Mỹ lông ngắn là một giống mèo khỏe mạnh. Nhưng chúng có một vấn đề về sức khỏe đó chính là cơ tim phì đại. Một bệnh cũng khá phổ biến ở mèo. Nhưng nếu bạn chọn giống tốt, mèo bố mẹ không mắc bệnh thì bạn cứ yên tâm. 

Bạn có thể chọn những nơi uy tín, có xác thực nguồn gốc bố mẹ là ok. Ngoài ra thì để tránh bệnh cho những em mèo của bạn thì bạn cũng phải nên có một chế độ ăn hợp lý. Tránh để chúng bị béo phì.

Giá mèo Mỹ lông ngắn

Về giá thì các em mèo Mỹ lông ngắn cũng tương đối rẻ. Giá thường giao động từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng. Giá có thể biến động tùy thuộc vào độ tuổi, màu sắc, cũng như nguồn gốc của giống mèo bố mẹ.

Hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích