Mèo Nebelung là một sự đa dạng lông dài của mèo Nga Xanh. Trong tiếng Đức chúng có nghĩa là “Sinh vật của sương mù”.  Là một giống mèo hiền lành, ngọt ngào với bộ lông xanh quyến rũ của chúng. Tuy có tính cách và đặc điểm tương đối giống mèo Nga xanh nhưng chúng vẫn là một giống mèo riêng biệt, được công nhận bởi các tổ chức trên thế giới. 

Trước khi chọn nuôi một em mèo Nebelung hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều thời gian để chăm sóc cho chúng.

Nội dung

Nguồn gốc mèo Nebelung

Trong những năm 1980, Một người có tên là Cora Cobb đã tặng cho con trai cô ấy một chú mèo nhà màu đen tên Elsa. Khi chú mèo Elsa giao phối với một con mèo xanh Nga thì kết quả lại tạo ra một chú mèo lông dài mà tên là Siegfried. Sau đó thì lứa thứ 2 một chú mèo mà Cobb gọi là Brunhilde cũng là một chú mèo lông dài nữa. Siegfried và Brunhilde trở thành nền tảng của chương trình tạo ra giống mèo Nebelung. Lứa mèo đầu tiên được sản xuất năm 1986.

meo nebelung

TICA đã ghi nhận giống mèo mới này vào năm 1987 và chính thức công nhận vào năm 1997. Nebelung đã không còn là một biến thể của mèo Nga xanh nữa. Tuy nhiên vẫn mang phần lớn tính cách và ngoại hình của giống mèo này. Ngày nay Nebelung đã được công nhận của CFF và Traditional Cat Association.

Đặc điểm

Xuất xứ Mỹ
Màu Xanh và bạc
Cân nặng trung bình 3.6-7.2 kg
Tuổi thọ 15-18 năm
Độ dài lông dài semi

Mèo Nebelung là một giống mèo có kích cỡ trung bình với một thân hình dài và lông dài. Đôi khi chúng sẽ trông như một chú mèo lớn. Cả giống mèo đực và mèo cái đều có cơ thể tốt, và săn chắc. Điểm đặc biệt của Nebelung chính là bộ lông có màu xanh (bạc) của chúng được thừa hưởng. Vẫn là cái đầu hình nêm và nay đã được bộ sung thêm bộ lông dài quý tộc. Đặc điểm của chúng đã rất đặc biệt so với hầu hết các giống mèo khác. Và tính cách được biết tới là rất ngọt ngào.

Fact: Một chú mèo Nebelung (mắt lé) đã trở thành một ngôi sao mới trong làng mèo.

meo nebelung mat le
Chú mèo Belarus (Picture: @my_boy_belarus)

Với bộ lông dài, nhưng không phải dài quá thì cũng không cần đòi hỏi sự chăm sóc quá nhiều. Bạn có thể an tâm nếu là một người không thích lông mèo. 

Tính cách

Là một giống mèo nổi tiếng với sự hiền lành, ít nói và có phần nhút nhát. Tuy nhiên đừng hiểu sai! Nebelung vẫn thích chơi với chủ, thích nghịch ngợm với cuộn len, và cũng thích nhảy hoặc leo tới những nơi cao. Chúng không trông giống như mèo năng động, tuy nhiên bởi vì chúng đang quan sát xem có nên tham gia việc đó hay không thôi.

Đối với người lạ, sẽ không được nebelung chú ý đâu. Chúng cần thời gian để quan sát và đưa ra quyết định. Kể cả với các loài vật khác cũng vậy, thế nên nhiều người cho rằng chúng hơi “chảnh”. 

Vậy nhưng Nebelung là giống mèo nhạy cảm, chúng cần được sự quan tâm của người chủ. Nếu thiếu tình cảm của bạn chúng sẽ cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Vậy nên một là bạn dành nhiều thời gian ở nhà với chúng. Hoặc có thể mang chúng đi làm (nếu có thể). Chúng không phải là giống mèo quậy phá, chỉ cần bạn quan tâm chúng xíu thôi.

Thời gian rãnh rỗi ở nhà, bạn cũng có thể chơi những trò chơi cùng với chúng. Với giống mèo hiền lành như Nebelung thì một môi trường yên ắng sẽ phù hợp hơn. Những trò chơi đơn giản sẽ khiến tình cảm giứa chủ với mèo thêm khăng khít.

Sức khoẻ

Các giống mèo dù mèo lai hay mèo thuần chủng thì cũng gặp những vấn đề bệnh di truyền giống nhau. Vậy nên để tránh thì bạn chỉ cần chọn được giống mèo có giấy tờ đầy đủ. Điều quan trọng nhất khi bạn nuôi một chú mèo Nebelung chính là kiểm soát sự thèm ăn nồng nhiệt của chúng. Đừng để chúng bị béo phì, không chỉ làm mất vẻ đẹp mà còn làm chúng có thể gặp nhiều bệnh hơn.

Giá mèo Nebelung

Trên thị trường nước ngoài, những em mèo Nebelung có giá từ 600 đến 1200 USD. Những chú mèo lông dài này cũng được nhiều người yêu thích. Và đây cũng là giá hợp lý để bạn có thể sở hữu một em mèo hiền lành và dễ chịu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích