Mèo Pixie-bob – Thông tin giống Mèo

meo pixie bob

Mèo Pixie bob là giống mèo cỡ trung bình, trông giống như một giống mèo hoang, tuy nhiên hành vi của mèo Pixie bob là khá bình thường. Lông của chúng có thể ngắn hoặc dài và thường có chấm sọc nâu. Điểm đặc biết đây là giống mèo duy nhất trong các giống mèo có tiêu chuẩn cho phép dị tật thừa ngón (polydactylism): Tức chúng có nhiều ngón chân hơn bình thường.

Nguồn gốc

meo pixie bob

Pixie-bob là giống mèo không được lai không có kế hoạch của một con mèo hoang và một con mèo nông trại (mèo chuồng) vào năm 1985. Và chủ của con mèo nông trại là Carol Ann Brewer đã đặt tên cho một em mèo cái con là Pixie. Và Pixie đã trở thành mẹ đẻ của giống mèo này. Mặc dù không có bằng chứng nào về bố của giống mèo, tuy nhiên người ta vẫn cho bố của Pixie là giống mèo hoang.

Năm 1994 thì hiệp hội mèo quốc tế công nhận Pixie-box là một giống mèo. Và phải đến năm 2005 thì ACFA mới công nhận chúng.

Đặc điểm

Đặc điểm Mô tả
Tuổi thọ 12-14 năm
Cao 25-30.5 inche
Nặng 4.5 – 9 Kg
Hình dáng Cơ thể săn chắc, là mèo nhiều ngón chân (polydactyl)
Giá 800 Usd – hơn 1500 USD (Tham khảo website nước ngoài)

Là một giống mèo có cơ thể săn chắc, một khuôn mặt nhìn khá hoang dã (Đó cũng là lý do vì sao người ta nghĩ bố của giống mèo này là một con mèo hoang).

ngon chan cua pixie bob

Là một giống mèo có kích thước trung bình. Với đặc điểm rất là đó chính là có nhiều ngón chân hơn bình thường. Đây chính là đặc điểm nổi bật nhất của giống mèo này.

Lông của mèo Pixie-bob có thể ngắn hoặc dài tùy gen. Lông của chúng trông bình thường khá giống một em mèo mướp. Tuy nhiên kích thước to hơn và một khuôn mặt ngầu hơn nhiều. Tuy vậy màu lông của chúng không thực sự đa dạng, đa số Pixie bob chỉ có một màu đốm nâu sọc. 

Tính cách

Mèo Pixiebob được mô tả như một giống chó, vì chúng rất thân thiện với con người, chúng cũng hết lòng hy sinh vì con người (Điều mà ít thấy ở các “hoàng thượng”). Chúng thích chơi với những đưa trẻ năng động. Và đây là các em mèo có khả năng hòa thuận với giống chó cũng như những giống mèo khác. 

Pixie-bob là những chú mèo tình cảm, chúng muốn trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng thích nói chuyện với bạn, chúng có thể gầm gừ 1 khoảng thời gian như muốn kể cho bạn nghe câu chuyện của chúng.

Và với những tính cách trên thì bạn có thể thấy được những em Pixie-bob là những em mèo thông minh nhỉ.

Sức khỏe

Các giống mèo đều có những căn bệnh giống nhau, như mình đã nói trên vuonpet. Và Pixie là một giống mèo có sức khỏe bình thường. Vì vậy cách tốt nhất để có một em mèo Pixie bob khỏe mạnh đó chính là chọn giống trước khi mua. Sau khi có giống tốt thì bạn cũng nên cho chúng đi khám và tiêm vaccin đầy đủ. Ngoài ra bạn có thể dẫn chúng đi dạo, cho chúng chế độ ăn uống hợp lý để có thể có một sức khỏe tốt nhất. 

Giá mèo Pixie bob

Tại việt nam thì mèo Pixie bob không được mua bán nhiều, tuy nhiên tham khảo thì giá của mèo con giống Pixie bob có giá từ 300$ đến 1500$. Ở Việt Nam thì chắc có lẽ giá sẽ rẻ hơn. Và giá còn tùy thuộc vào giống của mèo bố mẹ, cũng như vẻ ngoài của em nó.

Hình ảnh Mèo Pixie-Bob

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích