Mèo RagaMuffin được biết tới với tính cách ngoan ngoãn, hiền lành. Là một chú mèo phù hợp với các gia định muốn sự bình thường, muốn có một chú mèo để yêu thương và ôm ấp. RagaMuffin là một giống mèo có kích thước lớn, với bộ lông có kích thước từ trung bình đến dài. Với khuôn mặt dễ thương và ưa nhìn, những chú mèo này phù hợp với hầu hết mọi người.

Đừng nhầm lẫn RagaMuffin  với mèo Ragdoll, bởi vì chúng có nhiều màu sắc và hoa văn hơn. Nhưng tính cách của chúng khá tương đồng với người anh em Ragdoll của chúng. Dù vậy và cùng vì vậy nên không phải tất cả các tổ chức đều công nhận chúng.

Nguồn gốc mèo RagaMuffin 

Không có quá nhiều thông tin về nguồn gốc lịch sử của giống mèo này. Nhưng chắc chắn là chúng có liên quan tới Ragdoll. RagaMuffin có lẽ được tạo ra bởi mong ước có một giống mèo giống ragdoll đa dạng màu sác và hoa văn hơn. Vậy nên có lẽ người ta đã cho lai tạo Ragdoll với các giống mèo như mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ, mèo Ba Tưmèo thần miến điện… và một số giống mèo lông dài khác.

meo ragamuffin

Không biết là RagaMuffin có từ khi nào. Nhưng tài liệu lâu nhất cho thấy chúng đã xuất hiện vào nhưng năm 1960 ở California

Giống mèo này đã được công nhận bởi hiệp hội những người yêu thích mèo Mỹ (the American Cat Fanciers Association), CFA và CFF(Cat Fanciers Federation). 

Đặc điểm

Cao 23-28 cm
Dài 30-46 cm
Nặng 4-9 kg
Tuổi thọ 15-18 năm
Kích thước Lớn

Mèo RagaMuffin có kích thước từ trung bình tới lớn. Tuy vậy nhưng bộ lông dày khiến chúng trông như một chú mèo lớn. Chúng có đôi tai trung bình, mắt hình ô van, màu mắt thường là những màu: hổ phách, blue, green, gold, Hazel, Odd-eyed. Ragamuffin còn có một đôi chân dài và khoẻ.

dac diem meo ragamuffin

Những chú mèo này có bộ lông dài và có nhiều màu sắc hoa văn khác nhau. Lông chú cũng rất mềm mại và mượt và có một số hoa văn giống mèo Ragdoll. RagaMuffin có bộ lông màu point với một cơ thể có màu sáng và các điểm màu tối hơn ở các chi, mặt, và tai. Một chú mèo bicolor sẽ có điểm tối màu có hình chữ V ngược ở phía trên đầu. Bộ lông nhiều hoa văn đặc sắc cũng là một thương hiệu của giống mèo này.

Tính cách

Giống như người anh em Ragdoll, những chú mèo Ragamuffin không muốn gì hơn là được theo chủ mọi nơi mọi lúc. Chúng là giống mèo thân thiện, không ngại hay sợ người lạ. Bởi bản chất hướng ngoại như vậy, chúng còn hoà đồng với chó, mèo và trẻ em. Dù vậy nhưng bộ lông dày và nhiều như vậy thì bạn không nên để chúng tiếp xúc với trẻ em quá nhỏ.

tinh cach meo ragamuffin

Là một giống mèo thông minh, mèo Ragamuffin có thể làm được nhiều trò chơi như: đi trên dây, chơi trò chơi xếp hình, nhặt đồ … Nếu bạn sở hữu một chú mèo giống này thì bạn có thể dễ dàng huấn luyện nó trở thành một chú mèo thông minh. Luôn gắn bó với con người nên chúng sẽ chú tâm làm học tập để có thời gian bên chủ.

Sở thích của chúng là được nằm trong lòng bạn. Chúng sẽ luôn muốn sự chú ý của bạn. Vậy nếu muốn chăm sóc một chú mèo ragamuffin thì bạn cần chắc chắn rằng có nhiều thời gian ở bên chúng.

Sức khoẻ

Ragamuffin là một giống mèo khoẻ mạnh, chúng có tuổi thọ 15 đến 18 năm lận. Vậy nhưng những vẫn đề sức khoẻ đi truyền phổ biến ở mèo vẫn có thể xảy ra. Để đảm bảo một chú mèo có sức khoẻ tốt, bạn nên chọn lựa kĩ khi đi mua. Đảm bảo có giấy tờ đầy đủ khi mua mèo. Với những chú mèo khoẻ mạnh rồi thì bạn cũng cần phải kiểm soát cân nặng của chúng, tránh để chúng bị tình trạng béo phì.

Giá mèo Ragamuffin

Cũng không khác gì với người anh em của chúng. Mèo Ragamuffin cũng có giá từ 20 triệu đến 30 triệu. Với giá trên bạn sẽ có những chú mèo dễ thương này với full giấy tờ. Một số em có màu sắc đặc biệt, đặc điểm lạ có thể có giá cao hơn.

Bản chất bình thường của Ragamuffin đã rất dễ thương cả về ngoại hình lẫn tính cách. Vậy nên bạn cần chủ ý vấn đề sức khoẻ nhất khi mua những em mèo này. Hãy chọn những chú mèo có nguồn gốc đầy đủ, giống bố mẹ khoẻ mạnh.

Hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích