Mèo Singapura (Singapore) – Thông tin giống Mèo

tinh cach meo singapura

Mèo Singapura là giống mèo nhỏ nhất. Tuy nhiên mèo singapore lại có một tính cách rất đặc biệt. Chúng xứng đáng với câu nói của Leona De Vinci “The smallest feline is a masterpiece” tạm dịch “những con mèo nhỏ nhất cũng là một kiệt tác”. Và mèo Singapura chính là như vậy. Những chú mèo này một thời được coi là báu vật quốc gia đó. Chúng được chú ý bởi vì đôi tai to và bộ lông ngắn có màu ngà voi với những điểm màu nâu. 

Mặc dù vẻ ngoài độc đáo như vậy, nhưng chính tính cách của ẻm mới là đặc điểm mà nhiều người muốn sở hữu. Mèo Singapura là giống mèo thông minh, hoạt bát, chúng ham hỏi hỏi và tràn đầy năng lượng.

Nguồn gốc mèo Singapura

Không có nhiều tài liệu về giống mèo này, có nhiều tài liệu còn gây tranh cãi. Giữa năm 170 thì cặp vợ chồng người mỹ  Tommy và Hal Meadow đã em ba em mèo (sau này mới gọi là mèo Singapura). Theo  The Cat Fanciers’ Association họ đã công nhận Singapura vào năm 1982 và tham gia cuộc thi vào năm 1988.

giong meo singapura

Tranh cãi xảy ra khi Uỷ ban du lịch và xúc tiến Singapore muốn sử dụng giống mèo này là linh vật Singapore. Và nhiều người cho rằng mèo Singapura là con lai giữa giống mèo miến điện và mèo Abyssinian. Mặc cho những tranh cãi này thì CFA vẫn giữ trạng thái của mèo Singapura là một giống mèo tự nhiên.

Đặc điểm

Đặc điểm Mô tả
Cân nặng Đực: 2.7 ->3.6 Kg
Cái: 1.8->2.7 Kg
Màu mắt Hazel, Xanh lá, vàng
Tuổi thọ 11-15 năm
Màu lông Nâu đỏ
Cao 15-20cm
Dài 23-30 cm

meo singapura

Như bạn thấy thì đặc điểm của mèo Singapura đó chính là hình dáng nhỏ nhắn của chúng. Điểm chỉ cao cỡ 15 đến 20 cm (tức hơn 1 gang tay). Đặc điểm nổi bật thấy rõ đó chính là bộ lông mướt của chúng. Bộ lông có duy nhất 1 màu nâu đỏ là sự kết hợp của dải màu sáng và ít nhất 2 dải màu tối. -> Đó chính là đặc điểm bên ngoài độc đáo của chúng, mà bạn chỉ cần nhìn là sẽ nhận biết được ngay.

Tuy kích thước như vậy, hình dáng kì lạ và độc đáo như vậy, nhưng tính cách của giống mèo này cũng độc đáo không kém.

Tính cách

Là một giống mèo nhỏ, cùng với một giọng kêu nhỏ. Tuy nhiên tính cách của Singapura thì lại rất “không nhỏ”. Chúng là những hoạt náo viên thật sự. Chúng thường rất thích phá phách, thích trèo lên bàn phím, thích trèo lên cao bằng cách bám vào rèm cửa, thích chạy theo những quả bóng lăn xuống cầu thang… Nếu tập luyện tốt thì chúng có thể nhảy lên vai bạn và chờ bạn dẫn đi công viên. 

Đặc biệt là giống mèo này vẫn giữ được tính nên trẻ con, năng động từ nhỏ cho tới tuổi trưởng thành.

tinh cach meo singapura

Mèo Singapura rất thân thiệt, chúng có thể chơi đùa với trẻ em, có thể thân thiệt với loài chó (chó có thân thiện lại không thì không biết). Chúng cũng rất thích những cái chỗ nào trũng để nằm trong đó. Một cái hộp sẽ là nơi ưa thích của chúng.

Với tính cách thông minh, chúng rất ham hỏc hỏi và đặc biệt chính là tính tò mò. Chúng thấy gì lạ cũng sẽ muốn tìm hiểu đó là thứ gì, những thứ trong nhà bạn sẽ được chúng khám phá cho bằng hết. Vậy nên bạn có thể chơi với chúng, và tập cho chúng những trò chơi đơn giản cho loài mèo.

Sức khỏe

Nhìn chung thì các loại mèo lai hay thuần chủng thì đều có những căn bệnh giống nhau. Mèo Singapura là một giống mèo khỏe mạnh. Nhưng chúng có một vấn đề đó chính là tình trạng thiếu hụt pyruvate kinase (một loại enzyme).

suc khoe meo singapura

Đây là một loại bệnh di truyền do thiếu hụt một loại enzyme quan trọng đối với sự chuyển hóa năng lượng hồng cầu dẫn đến tình trạng thiếu máu tán huyết. May mắn là bệnh này không gây nguy hiểm cho em mèo của bạn. Chúng vẫn thường có cuộc sống bình thường.

Giá mèo Singapura

Có lẽ ở Việt Nam chưa nhiều người biết đến giống mèo này. Tuy nhiên giá ở thị trường thường dao động từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Bạn muốn tìm một em mèo nhỏ thông minh thì Singapura cũng khá phù hợp đó.

Hình ảnh mèo Singapura

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích