Mèo Snowshoe (mèo tất trắng) – Thông tin giống Mèo

meo snowshoe

Là một giống mèo độc đáo, mèo Snowshoe được cho là những chú mèo nhút nhát với bộ lông đặc biệt mà không giống mèo nào có được. Tổ tiên của chúng là loài mèo Xiêm vậy nhưng bộ lông “tuxedo” của chúng cùng với các chân được phủ lông trắng. Và cũng vì vậy nên chúng được gọi mèo tất trắng.

Nội dung

Nguồn gốc

Sự xuất hiện của những em mèo snowshoe được cho là vào cuối thời Victoria (1819 – 1901). Khi mà có những bằng chứng hình ảnh và hình in lụa của những chú mèo xiêm con với bốn chân trắng. Nhưng giống mèo này đã không được phát triển cho đến giữa thế kỉ 20.

Mèo xiêm chân trắng hay còn gọi là Silver Laces xuất hiện vào những năm 1950. Nhưng đến năm 1960 nhà lai tạo Dorothy Hinds-Daugherty quyết định tạo ra một giống mèo chân trắng với thân hình trung bình. Và những chú mèo này được gọi là snowshoe hay mèo tất trắng.

meo snowshoe

Daugherty đã bắt đầu lai tạo với 3 chú mèo silver laces và đã tạo ra giống mèo lông ngắn với bộ lông tuxedo (Lông ngoài đen và lông trắng ở ngực, bụng, cổ họng và bàn chân). Và những chú mèo này còn được thừa hưởng sự thông minh của những chú mèo Xiêm.

Sau này Daugherty không tiếp tục phát triển nữa, nhưng nhiều nhà lai tạo khác đã tiếp tục và tạo ra giống tất trắng mèo thú vị, và xinh đẹp hơn như ngày nay.

The Cat Fanciers Federation đã công nhận 1982, sau đó là hiệp hội hâm mộ mèo Mỹ CFA công nhận vào 1990 và hiệp hội mèo quốc tếTICA công nhận vào 1994.

Mèo snowshoe tuy là một giống khác biệt. Nhưng chúng đôi khi vẫn được lai với mèo Xiêm để duy trì đặc điểm của chúng. Có một chú mèo cực kì nổi tiếng mang 1 phần đặc điểm của snowshoe là chú mèo Grumpy . Chắc bạn đã thấy nhiều trên Internet

meo grumpy
Chú mèo giận dữ grumpy

Đặc điểm

Đặc điểm Mô tả
Cao 23-28 cm
Tuổi thọ 12-15 năm
Nặng 3-5 Kg
Màu mắt Xanh

Snowshoe là một giống mèo có kích cỡ từ trung bình đến lớn. Một bộ lông tuxedo và lông chân trắng. Chúng có một cái đầu nhọn hoặc hình quả táo. Đuôi có độ dài trung bình. Tổng thể thì mèo tất trắng với vẻ ngoài dễ thương, thân hình có cơ bắp, mang một phần đặc điểm của mèo xiêm (tổ tiên của chúng)

Một con mèo snowshoe có rất nhiều màu lông khác nhau, và sẽ có lông trắng ở ngực, bụng, cổ họng và bàn chân. Và lông chúng rất mịn và mượt.

Tính cách

Giống mèo snowshoe là một giống mèo vui tươi, thông minh và cũng rất tốt bụng. Chúng cũng sẽ làm mọi thứ để gây sự chú ý tới bạn. Chúng thích nằm bên cạnh bạn, nếu được thì chúng cũng muốn được vuốt ve. Sau đó quan sát những gì bạn làm.

meo tat trang

Snowshoe là giống mèo hướng ngoại. Dù chúng cũng có ngại ngùng với người lạ, nhưng lại cũng khá thân thiện với giống mèo khác, giống chó khác hay trẻ em. Vì vậy bạn cũng có thể dẫn chúng đi công viên, chúng thích vậy đó. Tính tò mò thích khám phá mọi thứ của chúng cao mà.

Là giống mèo thông minh nên chúng cũng thích được chơi trò chơi. Bạn có thể huấn luyện cho chúng nhiều trò chơi khác nhau. Chúng sẽ nhanh chóng học được đó. Không phải là giống mèo thích chìm trong bể nước, hay bơi. Nhưng mèo tất trắng lại thích nghịch vòi nước của bạn hơn. Chúng có thể tự mở vòi nước và nghịch. Vậy nên bạn hãy cẩn thận nếu để chúng một mình và chúng biết trò đó.

Nếu bạn mất 1 chiếc tất, một vật dụng quen thuộc nhỏ nhỏ thì hãy tìm nơi ở của con mèo nhà bạn trước nhé. Chúng tò mò nên muốn nếm thử một vài thứ á mà. 

Sức khoẻ

meo snowshoe con

Về sức khoẻ thì mèo snowshoe không có vấn đề sức khoẻ nào đặc biệt. Tuy nhiên thì bạn nên tiêm phòng đầy đủ và kiểm tra những dị tật và tình trạng sức khoẻ bẩm sinh. Và nếu bé mèo được 7 năm tuổi thì bạn nên đi kiểm tra sức khoẻ 6 tháng một lần.

Giá mèo snowshoe

Giá của những chú mèo này thường nằm từ 600 USD đến 1200 USD. Cũng tuỳ thuộc vào màu sắc, đặc điểm và nguồn gốc của mèo bố, mèo mẹ. Với số tiền này để sở hữu một em mèo Snowshoe đáng yêu như thế thì cũng hợp lý mọi người nhỉ.

Hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích