Mèo Somali – Thông tin giống Mèo

meo somali

Mèo Somali một giống mèo có tính tình giống hệt như chị em của chúng: Abyssinian. Chúng thích bay nhảy, thích quậy phá, thích chơi trò chơi, và tất nhiên vẫn rất thông minh. Nếu bạn không thích những em mèo lông ngắn thể thao Abyssinian thì bạn hãy chọn những em mèo lông dài Somali. Những em mèo Somali phải gọi là tuyệt đẹp. khi chúng trông như một con cáo vậy.

Vì vậy thì những em mèo này cũng cần sự quan tâm của bạn. Nếu bạn là người có thể dành nhiều thời gian cho những em mèo, thì hãy để ý tới chúng – mèo somali. Và vì có bộ lông dài nên bạn cũng nên chải lông cho chúng khoảng 1 tuần một lần để đỡ bị rối và rụng lông nhiều. 

Nguồn gốc mèo somali

Là một giống mèo lông dài của mèo Abyssinian. Mèo Somali cũng là một giống mèo lâu đời mà tổ tiên của chúng có thể sống dọc theo bờ biển Ấn Độ Dương. Và cái tên Somali (hàng xóm của Ethiopia). Mèo Somali giống như một giống mèo hoang châu phi được nuôi trong nhà. Nguồn gốc của chúng có lẽ liên quan tới Mèo miến điện, mèo Xiêm, và mèo Nga Xanh. Loại gene lông dài của giống mèo này được giới thiệu sau thế chiến thứ 2, và cũng là thời điểm các nhà lai tạo đưa giống mèo somali trở lại.

meo somali

Cho đến những năm 1960, lúc này mèo somali mới được phát triển như một giống mèo. Mèo Aby thì rất phổ biến, nhưng somali thì không được như vậy.

Tính cách

Giống như anh chị em Abyssinian, chúng cũng rất quậy phá hơn, chúng nhảy cao hơn, nhảy xa hơn. Nếu bạn có một chú mèo somali trong nhà thì đó sẽ là nguồn giải trí vô tận của bạn. Chúng cũng tò mò, cũng thích khám phá mọi ngóc ngách trong nhà. Và chúng dường như có đủ năng lượng để bay nhảy khám phá cả ngày vậy.

Chúng cũng thích ngắm chim chóc, ngắm cảnh vật, chúng cũng thích quan sát lúc bạn ăn, cũng như lúc làm việc thì chúng cũng sẽ tới gần để bạn chú ý tới chúng. Chúng rất kiên trì, muốn được làm trung tâm của sự chú ý, vì thế chúng sẽ cố gắng để đạt được sự chú ý của người chủ.

tinh cach meo somali

Mèo somali thích chơi, vậy nên để chúng có không gian để chơi. Bạn nên mua cho chúng những đồ chơi như bóng, len và những đồ chơi cho mèo khác. Các bài học để dạy cho mèo, bạn có thể tham khảo trên web vuonpet hoặc trên youtube … sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.

Các em mèo somali thích độ cao, có lẽ đây là đặc điểm chung của các giống mèo năng động. Vậy nên bạn sẽ dễ dàng thấy chúng ở những nơi cao nhất trong nhà mà chúng có thể nhảy tới. Và cũng vì tính này mà chúng hay phá vỡ bình hoa, hay làm đổ đồ dùng của bạn.

Mèo somali được đánh giá về độ thích nghi tốt. Chúng sẽ nhanh chóng coi bạn là chủ và có khi là “sen”. Chúng thích sự chú ý vì vậy nên chúng thích người lớn hơn. Cũng như nếu bạn muốn chúng có bạn thì hãy chọn thêm 1 em mèo somali hoặc Aby nữa.

Chú ý: Mèo somali sẽ khiến bạn thích mê, chúng thực sự là một giống mèo đặc biệt mà không giống mèo nào có được.

Sức khỏe

suc khoe meo somali

Mèo Somali thường khỏe mạnh, ít vấn đề sức khỏe liên quan đến giống, mặc dù một số vấn đề có thể xảy ra. Một số vấn đề này bao gồm viêm nướu răng, sâu răng, và amyloidosis ở thận, cũng được thấy ở nhiều giống mèo khcá. Amyloidosis ở thận (thường được gọi là RA) là một tình trạng trong đó có sự lắng đọng của protein, amyloit, trong các mô khác nhau mà cản trở một phần của chức năng bình thường của cơ thể. Các vấn đề khác phổ biến ở hầu hết các giống mèo, bao gồm Somali, là thiếu máu truyền nhiễm mèo (FIA) và Bệnh thiếu máu tan máu qua trung gian tự miễn dịch (AIHA).[2] Một số bệnh liên quan đến AIHA là các rối loạn hồng cầu di truyền, chẳng hạn như thiếu hụt pyruvate kinase và sự thẩm thấu cách dễ vỡ.

Gần đây, tìm thấy ở giống mèo này chứng bệnh loạn sản tủy. Bệnh này thường được biết là ảnh hưởng đến con người nhưng gần đây đã được tìm thấy trong một lứa mèo mèo Somali. Giống như AIHA, chứng bệnh này gây thiếu máu và được cho là nguyên nhân gây thiếu máu ở mèo Somali trong quá khứ.

Mèo Somali cũng có thể bị thoái hóa võng mạc di truyền do đột biến ở alen rdAc. Đột biến này cũng được thấy ở Mèo Abyssinian, mèo Xiêm, và các giống mèo khác có liên quan

Theo Wikipedia

Giá bán mèo Somali

Nhìn vậy chứ những em mèo somali có giá từ $1,000 đến $1,500. Nếu bạn muốn sở hữu thì có khi phải order từ nước ngoài về, và chịu thêm phí ship. Giá của những em mèo này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, giống bố mẹ …

Hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích