Đọc thông tin giống mèo Toyger chắc bạn sẽ ngạc nhiên lắm. Toyger không phải là một giống mèo hoang dã, chúng là giống mèo được lai mèo Bengal và mèo Mướp. Nhưng nhìn chúng với những sọc rằn trông rất “hoang dã”. Dù vậy nhưng Toyger là giống mèo săn mồi siêu hạng, chúng vượt trội hơn hẳn các giống mèo khác. Nhưng tính tình thật sự của chúng lại rất dễ thương, thân thiện.

Toyger là sự kết hợp của Toy (đồ chơi) và Tiger (con hổ) và được đặt tên bởi người tạo ra chúng: Judy Sugdem

Nội dung

Nguồn gốc mèo Toyger

Judy Sugden là con gái của Jean Mill, cũng là một nhà lai tạo mèo Bengal. Và cô ấy khá thích 2 đặc điểm của mèo đó chính là màu cá thu và sọc vằn của hổ (tiger-striped) với chữ M ở trên trán mèo. Cô chú ý thấy chú mèo của cô Millwood Sharp Shooter có chữ một chữ M trên đầu có 2 điểm có mẫu xoáy giống như trên đầu của loài Hổ.

Judy Sugden đã bắt đầu tạo ra Toyger bằng cách cho lai tạo với 2 con mèo – Một con mèo mướp có tên Scrapmetal và một con mèo Bengal có tên Millwood Rumpled Spotskin.  Năm 1993 thì Judy đã nhập thêm con con mèo ngoài đường của Ấn Độ có tên Jammie Blu. Đây là một chú mèo có tất cả các điểm ở tai thay vì giống mèo mướp thông thường.

Judy sudgen và Toyger
Judy Sudgen tại French TICA show 2007

Cũng năm 1993 thì công việc này có sự tham gia của Anthony Hutcherson and Alice McKee. Và lúc này mèo Toyger đã được đăng kí với TICA (nhưng chưa được công nhận.) Đến năm 2000 thì Toyger mới được công nhận là một giống mới, và công nhận đầy đủ vào năm 2007. Hiện tại chỉ có TICA là công nhận em nó.

Đặc điểm

dac diem meo Toyger

Nặng 4-7 kg
Tuổi thọ 12-15 năm
Dài Khoảng 45cm
Lông Ngắn và mềm mại
Màu lông Màu nâu cá thu

Để mô tả đặc điểm của mèo Toyger thì đơn giản nhất là trong chúng thực sự là một “tiểu hổ”. Chúng có kích thước từ trung bình đến lớn. Điểm đặc sắc nhất của chúng là bộ lông có sọc vằn như hổ. Màu lông là màu nâu taby mà bạn có thấy ở những chú mèo Mướp. 

Màu mắt của Toyger có thể có dải màu rộng từ màu nâu đậm đến màu nâu lục nhạt (hazel).

Đây cũng là một giống mèo đặc biệt, một giống mèo có khả năng sinh tồn tuyệt vời, chúng có thể bắt chuột, bắt chim, là một giống mèo siêu hạng về thể chất và sự nhanh nhạy. 

Cũng là một giống mèo tương đối khoẻ mạnh với tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm. Bạn có thể nhận vẻ cool ngầu và hoang dã của chúng, tuy nhiên bản tính của chúng lại rất thân thiện, khác hẳn với vẻ ngoài của mình

Tính cách

Ít có giống mèo nào có nhiều điểm tốt như mèo Toyger. Chúng là giống mèo kết hợp sự khéo léo, tốc độ, sức mạnh của mèo Bengal và sự thông minh của mèo mướp. Không chỉ là giống mèo thân thiện với người, chúng còn thân thiện với chó, với các giống mèo khác và cũng tương đối tốt với trẻ em. 

tinh cach meo Toyger

Vì sự thông minh đó, sức mạnh đó mà chúng rất thích hợp để chơi các trò chơi. Nếu bạn sở hữu được một chú mèo Toyger thì chắc chắn bạn cần phải dạy cho chúng những trò chơi, có vẻ chúng phù hợp với mọi gia đình

Toàn thế giới hiện nay chỉ có 350 chú mèo toyger do 25 nhà nuôi thú chăm sóc nuôi dưỡng và nhân giống.

Và vì vậy nên chúng ta chắc chỉ đọc thông tin để biết thêm thôi, chứ cũng không trông mong được sở hữu chú mèo này.

Hình ảnh mèo Toyger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác giả
Có thể bạn thích